Gửi thông tin tư vấn

Mời các bạn để lại thông tin dưới đây để nhận ưu đãi phẫu thuật tật khúc xạ

Gửi Yêu Cầu

15 Nguyên nhân khiến mắt bạn thường xuyên bị bỏ

Ngày đăng: 04:47 - 09/04/2018
Lượt xem: 2.094

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nhưng nếu thường xuyên gặp tình trạng mắt bị đỏ, hằn tia máu thì bạn nên để ý tới các nguyên nhân sau.

1. Viêm kết mạc: Đây là căn bệnh nhiễm trùng mắt phổ biến nhất, gây ra tình trạng mắt đỏ. Bệnh này phổ biến ở trẻ em, xảy ra do viêm kết mạc hay màng ngoài nhãn cầu. Khi trẻ bị đau mắt đỏ, không nên để trẻ tới trường học vì bệnh này rất dễ lây.
2. Viêm màng bồ đào: Đây là tình trạng sưng viêm màng giữa của mắt, giữa lòng trắng và con ngươi. Các triệu chứng khác bao gồm đau mắt, mờ mắt và nếu không được chữa trị sẽ gây ra mất thị lực vĩnh viễn.
3. Loét giác mạc: Bệnh này thường do dùng sai cách kính sát tròng gây viêm nhiễm. Triệu chứng bao gồm mắt chảy dịch, đau, sưng, mờ mắt.
4. Mắt khô: Bạn bị khô mắt khi mắt không sản xuất đủ nước mắt để giữ ẩm. Trong vài trường hợp, nước mắt "kém chất lượng" cũng gây khô mắt. Mắt bạn dễ bị đỏ, ngứa và nhạy cảm.
5. Nhìn màn hình quá lâu: Nếu dùng máy tính quá lâu, mắt bạn dễ đỏ lên. Bạn nên có thời gian nghỉ ngơi và chú ý chớp mắt nhiều hơn.
6. Liên tục dụi mắt: Một thói quen khác cũng dễ gây viêm nhiễm, đau mắt là do dụi mắt liên tục. Dùng các sản phẩm trang điểm mắt kém chất lượng cũng dễ gây kích ứng, viêm nhiễm.
7. Kính áp tròng: Đeo kính áp tròng quá lâu và không bảo quản đúng cách có thể gây đỏ mắt, kích ứng mắt hoặc nhiễm trùng.
8. Herpes: Đây là bệnh do virus gây ra, có thể làm xước giác mạc nếu không được chữa trị. Triệu chứng khác bao gồm mắt sưng, đau, chảy nước liên tục và nhạy cảm với ánh sáng.
9. Dị ứng: Các dị vật như bụi, phấn hoa, hóa chất, nước rửa kính… có thể gây dị ứng ở số người.
10. Bệnh tăng nhãn áp: Nếu mắt đỏ, đau và mất thị lực, buồn nôn, bạn có thể bị tăng nhãn áp. Triệu chứng khác bao gồm nhìn thấy vòng đen quanh ánh sáng. Bệnh này có thể gây mất thị lực vĩnh viễn nếu không chữa kịp.
11. Bơi lội: Chlorine và vài loại vi khuẩn có trong nước có thể gây mắt đỏ. Bạn không nên đeo kính sát tròng khi bơi.
12. Thiếu ngủ: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây mắt đỏ. Nếu bạn chỉ ngủ 3-4 tiếng mỗi ngày, khả năng cao mắt bạn sẽ đỏ lên.
13. Cảm cúm, cảm lạnh: Mắt đỏ là một triệu chứng bệnh, đi kèm với ho, hắt xì.
14. Nhỏ mắt: Nếu bạn thường xuyên dùng nước nhỏ mắt trong thời gian dài không theo chỉ dẫn của bác sĩ, bạn dễ bị tác dụng ngược, mắt gặp các phản ứng như tăng nhãn áp...và đỏ lên.
15. Mụt lẹo: Mụt lẹo hoặc lên mụn ở mi mắt trên và dưới gây đỏ mắt, kích ứng, ngứa mắt. Nguyên nhân gây ra mụt lẹo là một tuyến bã đã bị chặn nghẽn. Bạn có thể tránh lên mụn ở vị trí này nếu tẩy trang sạch, không chạm tay lên mắt.

Bình luận facebook

Thông tin liên hệ

Gọi ngay để được tư vấn
HẠ LONG

Nhà A6, Khu đô thị Monbay, Phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

0938.351.688 - 0913.215.331

cskh.hl@vietngagroup.vn

TP.HCM

Số 1 đường 3 Tháng 2, phường 11, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

0931.8888.01 - 0931.8888.02

tuvan.hcm@matvietnga.com

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần (Ngày Lễ, Thứ 7 và Chủ Nhật)

  • Sáng: Từ 8h00 đến 12h00
  • Chiều: Từ 13h30 đến 17h30

Đặt lịch khám

Đặt lịch