Gửi thông tin tư vấn

Mời các bạn để lại thông tin dưới đây để nhận ưu đãi phẫu thuật tật khúc xạ

Gửi Yêu Cầu

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ CẬN - VIỄN - LOẠN

Ngày đăng: 05:01 - 16/03/2018
Lượt xem: 1.298.380

Tật khúc xạ đang ngày càng phổ biến và gây ra nhiều gánh nặng cho gia đình, xã hội và người bệnh. Để hiểu rõ hơn về bệnh cận, loạn và viễn thị là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

TẬT KHÚC XẠ

Tật khúc xạ là từ chung nhất để chỉ các bệnh về cận, loạn và viễn thị của mắt, trong đó cận thị chiếm tỉ lệ khá cao trong cộng đồng. Nguyên nhân khiến nhiều người mắc phải bệnh này là do môi trường sống, nơi học tập làm việc thiếu ánh sáng, hoặc do chế độ ăn uống dinh dưỡng hàng ngày.

  
Để lựa chọn chính xác phương pháp phẫu thuật phù hợp, bệnh nhân cần tiến hành khám chuyên sâu. Nhờ vậy, bác sĩ sẽ kiểm tra được các thông số về khúc xạ, chiều dày giác mạc, tình trạng đáy mắt và toàn nhãn cầu, từ đó đưa ra phương pháp phẫu thuật tối ưu

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT TẬT KHÚC XẠ

Những công nghệ điều trị tật khúc xạ hiện đại nhất tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga hiện nay được thực hiện trên những máy mổ thế hệ mới nhất trên thế giới: Visumax, MEL90, Zeimer, Schwind Amaris 1050 RS, cho phép bệnh nhân lựa chọn được phương pháp phẫu thuật phù hợp với quy trình điều trị nhanh, chính xác, an toàn và nhẹ nhàng nhất.

RELEX SMILE: là bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ. Trong phẫu thuật SMILE (Small Incision Lenticule Extraction) toàn bộ cuộc phẫu thuật được thực hiện bởi Femtosecond Laser siêu nhanh, có tính chính xác rất cao: tạo hai mặt phân cách, tách phần mô tương ứng với độ cận loạn cần loại bỏ và rút qua đường mổ nhỏ.

Quá trình phẫu thuật:

Bước 1: Không tạo vạt giác mạc, Chiếu tia Laser Femtosecond 2 lần trên bề mặt giác mạc tạo ra mặt phân cách

Bước 2: Rút phần mô tương ứng độ khúc xạ qua đường mổ nhỏ bằng Laser 2mm (30 – 40 độ)

 

 

FEMTO LASIK là phương pháp phẫu thuật khúc xạ kết hợp công nghệ Laser Femto và Laser Excimer: đầu tiên sử dụng tia Laser Femto tạo vạt giác mạc sau đó chuyển qua hệ thống Laser Excimer điều trị các tật khúc xạ.

Việc dùng tia Laser Femtosecond thay cho dao cắt giác mạc truyền thống đã loại bỏ tối đa các biến chứng trong khi tạo vạt giác mạc làm cho phẫu thuật này trở nên an toàn và ưu việt, phẫu thuật Femto  Lasik đã dần thay thế phẫu thuật Lasik thông thường.
 

Quá trình phẫu thuật:

Bước 1: Sử dụng hoàn toàn Laser để tạo vạt giác mạc

Bước 2: Lật vạt giác mạc và chiếu Laser điều trị độ khúc xạ

Bước 3: Chiếu Laser đa điểm khử độ cận

Bước 4: Đặt vạt giác mạc trở lại vị trí ban đầu

 

 

SBK LASIK (LASIK CƠ BẢN) là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ (cận, viễn, loạn và lão thị) phổ biến trên thế giới. Phương pháp này sử dụng dao sử dụng dao vi phẫu cắt vạt giác mạc và dùng tia Laser Excimer nhằm thay đổi độ cong của giác mạc giúp điều chỉnh tật khúc xạ.  Vạt giác mạc đã được tạo ra bằng dao vi mổ sẽ liền lại với giác mạc mắt mà không cần phải khâu.

 
Quá trình phẫu thuật:

Bước 1: Cố định giác mạc bằng dụng cụ y tế

Bước 2: Sử dụng dao vi phẫu tạo vạt tự động (300 độ)

Bước 3: Lật vạt giác mạc và chiếu Laser điều trị độ khúc xạ

Bước 4: Chiếu Laser đa điểm khử độ cận

Bước 5: Đặt vạt giác mạc trở lại vị trí ban đầu

 

Công nghệ CROSSLINKING được thực hiện khoảng 03 phút cho 01 mắt đồng thời với việc thực hiện phẫu thuật Lasik, đảm bảo sự an toàn và bệnh nhân không hề có cảm giác khó chịu khi thực hiện.

Crosslinking giúp làm bền vững giác mạc, giảm thiểu những hiện tượng khô và mỏi mắt sau phẫu thuật; mang lại cho bệnh nhân một đôi mắt sáng và thực sự khỏe mạnh.


 

Công nghệ SUPER: Đối với những trường hợp bệnh nhân cận thị kèm theo độ loạn, độ cận cao, giác mạc mỏng nên lựa chọn thêm công nghệ CRS Master liên kết biểu đồ giác mạc.
Công nghệ này được tiến hành phối hợp với phẫu thuật Lasik giúp cho bệnh nhân giảm thiểu được những hiện tượng chói sáng, lóa sáng, quáng gà sau phẫu thuật mang lại thị lực hoàn hảo nhất cho đôi mắt.


 

Là đại diện duy nhất của Việt Nam trong hợp tác Nhãn khoa cấp nhà nước giữa Bộ Y tế Việt Nam - Liên Bang Nga, nhân kỷ niệm 13 năm hoạt động tại Việt Nam, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga áp dụng ưu đãi Phẫu thuật Khúc xạ (Cận - Viễn - Loạn) Quý 1/2021. 

Tiếp nối kỷ niệm 13 năm hoạt động vì đôi mắt tinh tường của mọi người,
từ 03/05/2021 - 31/05/2021 Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga TP.HCM triển khai Chương trình XOÁ CẬN CÙNG SAO tạo điều kiện tốt nhất để quý khách hàng - bệnh nhân có thể vừa giữ trọn vẹn ưu đãi Xoá cận, vừa đảm bảo sức khoẻ của bản thân và gia đình thông qua việc tránh tiếp xúc nơi công cộng.:


 

——————————————————————

Những câu hỏi thường gặp về phẫu thuật cận thị

1. Sau phẫu thuật có thể bị cận trở lại không?

Phẫu thuật LASIK cho kết quả vĩnh viễn. Kết quả điều chỉnh là số đo độ hiện tại. Nếu khúc xạ của mắt đã ổn định thì kết quả sẽ giữ được lâu dài.

2. Sau phẫu thuật tôi có đạt được thị lực 10/10 không?

Đa số trường hợp sau phẫu thuật sẽ đạt thị lực bằng thị lực tốt nhất khi đeo kính trước mổ. Tuy nhiên, kết quả thị lực sau mổ còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Do đó, phẫu thuật chỉ đảm bảo bệnh nhân sau mổ không phụ thuộc vào kính. Một số ít trường hợp để đạt được thị lực tốt nhất vẫn cần dùng thêm một kính số thấp.

3. Phẫu thuật LASIK có đau không?

LASIK là một phẫu thuật không gây đau vì bệnh nhân đã được dùng thuốc gây tê tra tại mắt trước phẫu thuật. Bệnh nhân cần yên tâm, tránh lo sợ và phối hợp tốt trong quá trình phẫu thuật để có thể đạt được kết quả tốt. Sau phẫu thuật cũng không có đau mắt, một số trường hợp có thể có cảm giác hơi cộm ở mắt trong ngày đầu sau mổ.

4. Mắt tôi có thể phẫu thuật LASIK không?

Điều kiện để có thể phẫu thuật LASIK: người trên 18 tuổi, độ khúc xạ đã ổn định và trong giới hạn cho phép, hiện tại không có các bệnh về mắt hoặc toàn thân.

5. Những người nào không thích hợp cho phẫu thuật LASIK?

Phẫu thuật LASIK không được chỉ định trong những trường hợp: người có thai hoặc đang cho con bú, người có bệnh mắt (giác mạc hình chóp, khô mắt, sẹo giác mạc, nguy cơ bong võng mạc), người có bệnh tự miễn (chẳng hạn viêm khớp, luput, nhược cơ, xơ cứng rải rác).

6. Phẫu thuật LASIK có nguy cơ gì cho mắt không?

Phẫu thuật LASIK được thực hiện rộng rãi trên thế giới từ năm 1990. Một số biến chứng đã được nói đến (nhiễm trùng, khô mắt, xâm nhập biểu mô dưới vạt,…). Tuy nhiên, do tỉ lệ biến chứng rất thấp nên phẫu thuật LASIK vẫn được coi là có độ an toàn cao. Tính đến năm 2007, trên thế giới đã có trên 17 triệu người được phẫu thuật LASIK.

7. Cần phải chuẩn bị những gì trước phẫu thuật LASIK?

Trước phẫu thuật, bệnh nhân phải được khám mắt và làm các xét nghiệm cần thiết. Bệnh nhân không được dùng các sản phẩm trang điểm ở mi. Nếu đang dùng kính áp tròng thì phải ngừng đeo kính ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật. Nên dùng thuốc kháng sinh tra mắt trước phẫu thuật.

8. Quá trình phẫu thuật như thế nào?

Bệnh nhân được tra thuốc tê tại mắt và sát trùng mắt. Mi mắt được mở rộng bằng dụng cụ vành mi. Phẫu thuật viên dùng một dao vi phẫu tự động cắt một lớp vạt rất mỏng trên giác mạc. Vạt giác mạc được lật lên. Tia laser sẽ gọt mỏng phần nền giác mạc. Thời gian laser khoảng 1 phút. Sau đó vạt giác mạc được đặt lại vị trí cũ và tra thuốc kháng sinh tại mắt. Bệnh nhân về nhà ngay sau phẫu thuật.

9. Sau mổ tôi cần phải chú ý những gì?

Sau mổ 12 - 24 giờ là mắt có thể nhìn được bình thường. Tuy nhiên bệnh nhân cần đeo kính bảo vệ để tránh đụng chạm vào mắt trong 2-3 ngày đầu sau mổ. Nên để mắt nghỉ ngơi, giữ vệ sinh mắt, kiêng bơi lội trong 1 tháng đầu, dùng các thuốc tra mắt. Chế độ ăn uống bình thường.
 

HÃY NHẤC MÁY LÊN & GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI

 
 

Bình luận facebook

Thông tin liên hệ

Gọi ngay để được tư vấn
HẠ LONG

Nhà A6, Khu đô thị Monbay, Phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

0938.351.688 - 0913.215.331

cskh.hl@vietngagroup.vn

TP.HCM

Số 1 đường 3 Tháng 2, phường 11, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

0931.8888.01 - 0931.8888.02

tuvan.hcm@matvietnga.com

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần (Ngày Lễ, Thứ 7 và Chủ Nhật)

  • Sáng: Từ 8h00 đến 12h00
  • Chiều: Từ 13h30 đến 17h30

Đặt lịch khám

Đặt lịch