Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)
Đăng ký thăm khám

Bộ trưởng Y tế Liên bang Nga đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga

12/09/2025 - 15:33      142 lượt xem
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Ngày 12/9, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng Y tế Liên bang Nga Mikhail Murashko cùng đoàn lãnh đạo cấp cao đã có buổi đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khẳng định tình hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo cấp cao Liên bang Nga đối với thúc đẩy hợp tác y tế song phương. 

Bộ trưởng Y tế Liên bang Nga cùng đoàn lãnh đạo cấp cao đến thăm Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Mikhail Murashko đã trực tiếp tham quan cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị và công nghệ vi phẫu hiện đại đang được triển khai tại bệnh viện; đồng thời gặp gỡ và trao đổi chuyên môn với TS.BS Boris Fattakhov, BS Evgenii Chernov và BS Natalia Ivanova – những chuyên gia nhãn khoa trình độ cao, giàu kinh nghiệm đang làm việc tại Bệnh viện.

Phát biểu trong buổi tiếp đón, Bộ trưởng Bộ Y tế Liên bang Nga bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước sự phát triển vượt bậc của Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga trong gần hai thập kỷ hình thành. Nhân dịp này, hai bên cũng đã trao đổi về định hướng mở rộng hợp tác trong một số lĩnh vực y tế trọng điểm như nhãn khoa, ung bướu, nhi khoa và phẫu thuật chuyên sâu. “Nhiệm vụ của chúng tôi là tiếp tục duy trì và phát triển hướng hợp tác này. Tôi tin rằng những kết quả đạt được hôm nay phản ánh sự quan tâm chung của hai bên và chắc chắn sẽ mang lại những thành quả tích cực. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để hiện thực hóa điều đó”, Bộ trưởng Mikhail Murashko nhấn mạnh.

Trước những thành tựu mà hệ thống bệnh viện đã đạt được, Ông Dmitry Gennadievich Arsyutov – Tổng Giám đốc Tổ hợp Vi phẫu thuật Mắt MNTK Fyodorov đánh giá cao mô hình điều trị nhãn khoa tiên tiến chuẩn quốc tế, đồng thời nhấn mạnh tiềm năng mở rộng hợp tác trong lĩnh vực du lịch y tế. Hiện nay, MNTK Fyodorov đã và đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân Việt Nam sang điều trị, chủ yếu là những ca bệnh khó, có độ phức tạp cao như ghép giác mạc, phẫu thuật tái tạo, chấn thương mắt nặng, điều trị võng mạc ở trẻ sinh non… 

Mô hình du lịch y tế kết hợp điều trị tại Liên bang Nga đang cho thấy hiệu quả rõ rệt. Không chỉ giúp bệnh nhân tiếp cận kỹ thuật y học chuyên sâu, mà còn mở ra cơ hội giao lưu văn hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe xuyên biên giới.

Bộ trưởng Y tế Liên Bang Nga đã trực tiếp thăm quan cơ sở vật chất của bệnh viện.

Thành lập từ tháng 5/2009, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được Tổ hợp MNTK Fyodorov chuyển giao trực tiếp các kỹ thuật vi phẫu hiện đại. Đến nay, hệ thống đã phát triển với 5 bệnh viện lớn, tiên phong ứng dụng công nghệ cao, góp phần nâng cao hiệu quả phẫu thuật, rút ngắn thời gian hồi phục và đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh. Sau gần hai thập kỷ hoạt động, bệnh viện đã ghi dấu ấn với nhiều thành tích tiêu biểu:

  • Xác lập 60.000 ca phẫu thuật Smile & Smile Pro thành công, dẫn đầu Việt Nam và Đông Nam Á;
  • Nắm giữ kỷ lục Việt Nam về số lượng ca phẫu thuật thủy tinh thể đa tiêu cao cấp;
  • Tiên phong ứng dụng công nghệ vi phẫu hiện đại trong điều trị nhãn khoa tại Việt Nam…
Mắt Việt - Nga là bệnh viện duy nhất tại Việt Nam được MNTK chuyển giao toàn bộ công nghệ vi phẫu nhãn khoa hiện đại.

Đây không phải là lần đầu tiên Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga vinh dự đón tiếp các đoàn lãnh đạo cấp cao từ Liên bang Nga. Trước đó, năm 2017, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Nga – Việt, Thứ trưởng Bộ Y tế LB Nga Khorova Natalya Alexandrovna và Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Maksima Elena Anatolevna cũng từng đến thăm và làm việc tại bệnh viện. Các Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam trong nhiều nhiệm kỳ liên tục đến thăm, động viên và ghi nhận đóng góp của bệnh viện trong hợp tác y tế hai nước.

Bộ trưởng Mikhail Murashko gặp gỡ, trao đổi chuyên môn và động viên các chuyên gia Liên Bang Nga đang công tác tại bệnh viện.

Với vai trò là cầu nối chiến lược giữa hai nền y học, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga tiếp tục cam kết thúc đẩy hợp tác chuyên môn, mở rộng nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và góp phần tích cực vào phát triển y tế Việt Nam theo hướng hiện đại, hiệu quả và bền vững. 

02/04/2026 12
Sau khi thực hiện xóa cận tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga, hai nam sinh đã đạt thị lực 10/10, đủ điều kiện tham gia sơ tuyển quân đội, tiến gần hơn tới ước mơ khoác trên mình màu áo lính.
Xem chi tiết
31/03/2026 13
Trẻ đeo kính cận thị nhưng vẫn nheo mắt khi nhìn xa, mỏi mắt, dụi mắt thường xuyên, ngồi gần tivi, cúi sát khi học bài là những dấu hiệu cần đo lại kính.
Xem chi tiết
27/03/2026 56
Dự định thi vào các trường quân đội, Từ Như Hiển (18 tuổi, Hải Phòng) trải qua quá trình sơ tuyển khắt khe, trong đó thị lực là một trong những yếu tố đánh giá quan trọng.
Xem chi tiết
27/03/2026 24
Chào bác sĩ! Tôi năm nay 50 tuổi, gần đây mắt phải của tôi thường xuyên nhìn mờ như có lớp màng che đằng trước, nhất là khi đọc chữ nhỏ hoặc nhìn xa. Tôi muốn hỏi tình trạng này là bệnh gì và có nguy hiểm không? (Trần Xuân Minh, Quảng Ninh)
Xem chi tiết
26/03/2026 149
Thi vào các trường quân đội, công an là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, tật khúc xạ lại trở thành rào cản lớn cho các thí sinh ngay từ vòng sơ tuyển bởi thị lực là một trong những tiêu chí được đánh giá khắt khe. Nếu đang có ý định xóa cận, hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm mổ cận thi quân đội, công an trong bài viết dưới đây.
Xem chi tiết
24/03/2026 20
Trong những năm gần đây, tình trạng cận thị ở trẻ em ngày càng trở nên phổ biến và có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe thị lực trong tương lai. Vì vậy, kiểm soát và hạn chế sự tiến triển của cận thị là điều vô cùng cần thiết.
Xem chi tiết
23/03/2026 29
Chào bác sĩ! Em đã có dự định xóa cận vào năm ngoái. Tuy nhiên vì có em bé nên đã tạm gác lại mong muốn này. Hiện tại, em đã sinh con và có kế hoạch đi khám chuyên sâu xóa cận. Vậy sau sinh bao lâu thì có thể thực hiện phẫu thuật được ạ? (Hoàng Mai, Hưng Yên)
Xem chi tiết
22/03/2026 18
Chuyên gia nhãn khoa đưa ra khuyến cáo, người bước sang độ tuổi 40 nên được thăm khám chuyên sâu ngay cả khi không gặp vấn đề gì về thị lực. Đây là mốc thời gian quan trọng vì các dấu hiệu ban đầu của bệnh và những thay đổi về thị lực thường bắt đầu ở độ tuổi này.
Xem chi tiết
20/03/2026 35
Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thị lực ở người cao tuổi. Đáng lưu ý, phần lớn bệnh nhân mắc bệnh lý này đồng thời có các bệnh nền mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch hoặc bệnh lý hô hấp. Điều này đòi hỏi quá trình thăm khám, chỉ định và phẫu thuật phải được thực hiện một cách thận trọng, khoa học nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị.
Xem chi tiết
19/03/2026 32
Gắn bó với kính cận suốt hơn 15 năm, Ngọc Mai (sinh năm 1996) luôn cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định phẫu thuật tật khúc xạ. Nguyên nhân không chỉ vì độ loạn cao mà còn do tình trạng khô mắt kéo dài. 
Xem chi tiết
Đăng ký thăm khám
TP.HẠ LONG
TP. HẢI PHÒNG
HÀ NỘI
TP.HỒ CHÍ MINH

Thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần
Sáng: Từ 8h00 đến 12h00
Chiều: Từ 13h30 đến 17h30

Bản quyền © 2023 Bệnh viện Mắt Việt Nga. Bảo lưu mọi quyền. Thiết kế website bởi Tất Thành