https://halong.matvietnga.com/___https://halong.matvietnga.com/___https://halong.matvietnga.com/Default.aspx?title=phau-thuat-smile-pro___https://halong.matvietnga.com/Default.aspx?title=phau-thuat-smile-pro___https___halong.matvietnga.com___/phau-thuat-smile-pro.htm
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)
Đăng ký thăm khám

Phẫu thuật Smile Pro là gì? Quy trình phẫu thuật Smile Pro

23/12/2023 - 08:52      66 lượt xem
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Smile Pro là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ hiện đại nhất hiện nay, khử 10 độ cận và 5 độ loạn chỉ trong vòng 8 giây, an toàn và tiết kiệm thời gian.

1. Tìm hiểu về phẫu thuật Smile Pro

Năm 2006, phương pháp Relex Smile lần đầu tiên được ra mắt và từng là công nghệ phẫu thuật khúc xạ hiện đại nhất. 17 năm sau, ngành nhãn khoa lại chứng kiến bước đột phá mới với công nghệ Smile Pro 2023, được cải tiến từ công nghệ Relex Smile trước đó.

Công nghệ tiên tiến này được phát minh bởi Carl Zeiss - Tập đoàn công nghệ uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quang học và quang điện tử đến từ Đức.Qua hơn 175 năm, Carl Zeiss đã có trụ sở tại gần 50 quốc gia và hoạt động trong 4 mảng kinh doanh chính bao gồm: Công nghệ sản xuất chất bán dẫn, nghiên cứu và kiểm định chất lượng công nghiệp, công nghệ y tế và thị trường tiêu dùng.

2. Phẫu thuật Smile Pro được thực hiện như thế nào?

Phương pháp Smile Pro sử dụng hệ thống máy Visumax 800, được thiết kế có cấu trúc cánh tay robot tinh vi, di chuyển linh hoạt và được “mệnh danh” như trợ lý đắc lực của bác sĩ giúp ca phẫu thuật dễ dàng hơn. Công nghệ mới của hệ thống máy Visumax 800 sẽ nhận diện chính xác những chuyển động của mắt quanh trục và tự động định tâm mắt giúp kết quả điều trị chính xác và an toàn hơn.

Thời gian điều trị chỉ mất 8 giây, giảm hơn 50% so với Relex Smile trước đây là 23 giây. Ưu điểm này có được là nhờ sử dụng tia laser Femtosecond mới của Zeiss với tốc độ xung lặp nhanh 2 MHz, tạo lõi mô chính xác. Nhờ vào thời gian điều trị cực ngắn, nên giảm lực tác động lên mắt bệnh nhân, giúp quá trình phẫu thuật thuận lợi hơn.

Hệ thống máy Visumax 800.

3. Ưu điểm của phẫu thuật Smile Pro

Là bước tiến đột phá của phương pháp Relex Smile, Smile Pro sở hữu những điểm mạnh của công nghệ cũ và có nhiều ưu điểm hơn giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật, an toàn hơn và quá trình phục hồi nhanh hơn.

3.1 Tốc độ laser nhanh hơn

Tia laser Femtosecond mới với xung lặp nhanh tốc độ 2 MHz của Zeiss giúp lõi mô của mắt được tạo hoàn hảo như máy in 3D, giúp khử hết 10 độ cận và 5 độ loạn trong vòng 8 giây/mắt, nhanh hơn 55% so với Relex Smile là 23 giây/mắt. Nhờ vào thời gian điều trị cực ngắn, nên giảm lực tác động lên mắt bệnh nhân, giúp quá trình phẫu thuật thuận lợi hơn.

3.2 Thân thiện cấu trúc giác mạc

Visumax thế hệ cũ được thiết kế dạng phi thuyền, còn ở phiên bản Visumax 800 mới nhất được thiết kế nâng cấp với cánh tay robot thông minh. Sau khi bệnh nhân thoải mái ổn định trên giường phẫu thuật, lúc đó các bác sĩ có thể điều chỉnh tay robot vào đúng vị trí để bắt đầu phẫu thuật. Điều này giúp cả bệnh nhân và bác sĩ có trải nghiệm thoải mái hơn trong quá trình phẫu thuật.

Bên cạnh đó, trong quá trình phẫu thuật, Visumax 800 cũng giúp bác sĩ dễ dàng quan sát khoảng cách giữa bệnh nhân và máy trong quá trình phẫu thuật nhờ được trang bị cảm biến siêu âm hỗ trợ điều khiển cánh tay robot.

3.3 Tự động định tâm mắt

Với công nghệ độc quyền CentraLign® của Visumax 800, bệnh nhân sẽ được nhận diện chính xác chuyển động của mắt quanh trục và tự động định tâm mắt, giúp kết quả điều trị chính xác tuyệt đối và dễ dàng hơn trong quá trình phẫu thuật.

3.4 Kết quả điều trị tối ưu

Ngoài ra, Smile Pro cũng được coi là giải pháp hoàn hảo cho bệnh nhân mắc tật loạn thị cao nhờ tính năng OcuLign® - giúp bù trừ xoay trục loạn thị và mang đến kết quả điều trị tối ưu hơn. Công nghệ giúp giảm hơn 80% tình trạng khô mắt so với phương pháp Lasik truyền thống và tạo cảm giác nhẹ dịu, không sưng đỏ cho mắt sau phẫu thuật.

3.5 An toàn, hạn chế rủi ro

Nhờ thời gian điều trị cực ngắn, Smile Pro sẽ giúp quá trình điều trị hạn chế rủi ro hơn. Đặc biệt, phương pháp này cũng được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận là phương pháp phẫu thuật an toàn hiện nay.

4. Những ai có thể phẫu thuật Smile Pro?

Phương pháp Smile Pro phù hợp với những đối tượng bệnh nhân như sau:

 • Bệnh nhân có độ khúc xạ đã ổn định (không tăng quá 0,75 độ trong vòng 6 tháng).
 • Bệnh nhân không mắc các bệnh lý về đáy mắt (võng mạc), thủy tinh thể, tăng nhãn áp.
 • Bệnh nhân không có bất thường về cấu trúc giác mạc (giác mạc hình chóp), độ dày giác mạc phù hợp để phẫu thuật laser.

Hiện nay, Smile Pro được biết đến là phương pháp phẫu thuật khúc xạ hiện đại nhất hiện nay.

5. Địa chỉ phẫu thuật Smile Pro uy tín hiện nay

Trong số những bệnh viện chuyên khoa mắt đang thực hiện phẫu thuật phương pháp Smile Pro, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân vì những lý do sau:

5.1 Bệnh viện mắt quốc tế đầu tiên và lâu đời

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga được thành lập từ năm 2009, đây là kết quả sau chuyến thăm Việt Nam của Thứ trưởng Bộ Y tế và phát triển xã hội V.I.Strarodubov. Tính đến nay, bệnh viện đã có gần 15 năm hoạt động tích cực trong hành trình đem lại đôi mắt sáng khỏe cho người Việt.

5.2 Bác sĩ chuyên gia Nhãn khoa hàng đầu châu Âu

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã xây dựng đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia Nhãn khoa đến từ Liên Bang Nga và bác sĩ Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài với trên 15 năm kinh nghiệm.

Trong đó, phải kể đến Tiến sĩ, bác sĩ Boris Fattakhov (Phó Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga, Nguyên Trưởng khoa Laser và khúc xạ – Viện nghiên cứu khoa học các bệnh về mắt thành phố UFA, Liên Bang Nga). Ông là bác sĩ tài năng, được mệnh danh là “bàn tay vàng phẫu thuật Châu Âu”, từng được trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú Bashkotostan” và được Bộ Y tế Liên Bang Nga trao tặng danh hiệu “Bác sĩ tâm huyết trong nhiều năm”. Với 30 năm kinh nghiệm trong ngành Nhãn khoa, Tiến sĩ, bác sĩ Boris Fattakhov đã thực hiện trên 40.000 ca phẫu thuật về tật khúc xạ.

5.3 Quy trình khám, chăm sóc tiêu chuẩn

Bệnh nhân khi đến bệnh viện sẽ được thăm khám theo quy trình 1:1 và được phẫu thuật, chăm sóc trong điều kiện tốt nhất theo quy trình và tiêu chuẩn của MNTK Fyodorov (trực thuộc Bộ Y Tế Liên Bang Nga) là trung tâm nhãn khoa lớn nhất thế giới, với vật tư tiêu hao và dụng cụ phẫu thuật chỉ sử dụng duy nhất 1 lần cho 1 người.

5.4 Trang thiết bị hiện đại nhất thế giới

Cơ sở vật chất tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga luôn được đánh giá cao. Tại bệnh viện luôn có hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất thế giới, tiên phong trong việc áp dụng công nghệ phẫu thuật mới tại Việt Nam như: Hệ thống VISUMAX 800 của Carl Zeiss (Đức) dùng trong phẫu thuật Smile Pro; Máy VISUMAX của Carl Zeiss (Đức) dùng trong phẫu thuật Relex Smile; Máy MEL90 của Carl Zeiss (Đức) được dùng trong phẫu thuật Lasik, Femto-Lasik trong việc điều trị tật khúc xạ…

5.5 An toàn, hiệu quả cao

Quá trình điều trị, phẫu thuật cho bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga luôn đem lại kết quả ngoài mong đợi.

5.6 Lựa chọn đầu tiên của người nổi tiếng

Với gần 15 năm đặt nền móng và phát triển ngành Nhãn khoa, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là sự lựa chọn của nhiều người nổi tiếng như: Hoa hậu Việt Nam Thanh Thủy, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Á hậu Ngọc Hằng, Á hậu Thùy Linh, diễn viên Nhã Phương, ca sĩ Suni Hạ Linh, tộc trưởng Độ Mixi…

6. Quy trình phẫu thuật Smile Pro tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga

Phẫu thuật Smile Pro cần tuân thủ theo đúng các bước trước, trong và sau phẫu thuật để đảm bảo bệnh nhân có thị lực ổn định và đôi mắt khỏe mạnh suốt đời.

6.1 Trước phẫu thuật

Khám trước mổ là bước quan trọng cho sự thành công của phẫu thuật. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành đo độ khúc xạ mắt, phân tích bản đồ giác mạc và các quang sai mắt, đo bề dày giác mạc, thực hiện các xét nghiệm có liên quan… để đảm bảo bệnh nhân đủ điều kiện phẫu thuật và lên lịch mổ.

Ngoài việc thực hiện các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân cũng cần cho bác sĩ biết về tiền sử bệnh lý mắt hoặc các bệnh lý có liên quan hay các loại thuốc đang được sử dụng. Điều này giúp bác sĩ dự đoán chính xác khả năng phục hồi cũng như những nguy cơ có thể xảy ra sau phẫu thuật.

Nếu bạn đang đeo lens, nên ngưng ít nhất 7-10 ngày trước phẫu thuật. Vào ngày trước phẫu thuật bệnh nhân không được trang điểm mắt hoặc xịt keo tóc, xịt nước hoa, dầu gió để tránh ảnh hưởng đến chất lượng laser.

6.2 Các bước phẫu thuật

Trước phẫu thuật, bệnh nhân được nhỏ gây tê tại chỗ nên cuộc phẫu thuật trải qua rất nhẹ nhàng, không đau.

 • Bước 1: Bác sĩ chiếu laser lên bề mặt giác mạc, tạo 2 mặt phân cách, tự động tách rời lõi mô ở giữa.
 • Bước 2: Tạo vết rạch rất nhỏ và mịn bằng máy VISUMAX 800 hiện đại nhất hiện nay. Vết mổ chỉ 2mm, nhỏ hơn 1/10 so với các phương pháp phẫu thuật có tạo vạt giác mạc như Femto Lasik hay Lasik truyền thống.
 • Bước 3: Rút lõi mô. Bác sĩ dùng dụng cụ vi phẫu chuyên biệt, rút lõi mô được tách rời ra khỏi mắt qua vết rạch.

Tổng thời gian thực hiện phẫu thuật gồm cả khâu chuẩn bị và kết thúc toàn bộ quá trình khoảng 10-15 phút. Trong đó, tổng thời gian khử đi độ cận, loạn chỉ mất 08 giây/mắt.

6.3 Sau phẫu thuật

 • Sau phẫu thuật, mắt bệnh nhân có thể có cảm giác khó chịu như xốn cộm và chảy nước mắt, khó mở mắt diễn ra trong vài giờ sau mổ, tuy nhiên sau một thời gian ngắn các triệu chứng sẽ biến mất.
 • Thị lực cải thiện trong ngày, có thể đạt gần tối đa ngay ngày đầu tiên sau mổ.
 • Các hoạt động cơ bản như đọc sách, xem tivi hoặc làm việc đơn giản có thể làm sau ngày mổ một ngày. Cần thường xuyên nghỉ ngơi xen kẽ và nhỏ nước mắt nhân tạo như hướng dẫn.
 • Không để nước bẩn vào mắt trong tuần đầu sau mổ. Tuyệt đối không được dụi mắt hoặc để chấn thương vào mắt. Đeo kính bảo hộ 24/24 trong 1 đến 3 ngày đầu.
 • Không để nước bẩn, xà phòng dính vào mắt ngay cả khi tắm gội trong tuần đầu.
 • Bổ sung dinh dưỡng và kế hoạch sinh hoạt khoa học.
 • Tái khám theo lịch hẹn: 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 6 tháng hoặc khi có bất thường về mắt.
 • Trong 2 tuần đầu không nên đi bơi, tham gia các hoạt động thể thao có tính vận động mạnh.
 • Chế độ ăn uống bình thường, kiêng đồ ăn cay nóng và một số chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá …

Trên đây là tất tần tật những thông tin về phẫu thuật Smile Pro đang được áp dụng tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga nói chung và các chi nhánh Hà Nội, TP. HCM, Quảng Ninh. Bệnh nhân muốn tìm hiểu về các phương pháp phẫu thuật hoặc các bệnh lý khác về mắt, hãy liên hệ ngay hotline: 0938.351.688 - 0913.215.331 để được tư vấn, giải đáp nhanh nhất nhé!

Đăng ký dịch vụ khám
Quý khách vui lòng để lại thông tin đăng ký để được tư vấn tốt nhất
Đội ngũ bác sĩ & chuyên gia hàng đầu Liên bang Nga
Bác sĩ & Chuyên gia
Bác sĩ & Chuyên gia
12/12/2023 122

TS.BS Merzlov Denis

Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Mắt Quốc Tế Việt - Nga Hạ Long - chuyên gia phẫu thuật khúc xạ bậc cao
22/05/2024 47

TS.BS Ivanova Natalia

Phó Giám đốc chuyên môn bệnh viện - Chuyên gia Nhãn nhi bậc cao
17/01/2024 101

BS Chernov Evgenii

Chuyên gia Phẫu thuật Đục thuỷ tinh thể, Võng mạc - Dịch kính
11/12/2023 135

BS Badoeva Svetlana Abisalovna

BS Badoeva Svetlana Abisalovna đã có 30 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị các bệnh lý Nhãn khoa.
10/12/2023 152

BS Bazhanov Vitalii Nikolaevich

Chuyên gia Phẫu thuật Khúc xạ bậc cao tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga.
10/12/2023 104

TS.BS Boris Fattakhov Temanovich

TS.BS chuyên khoa mắt bậc cao, Phó Giám Đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga, Thầy thuốc ưu tú Bashkotostan – Liên Bang Nga.
Xem tất cả
23/12/2023 62
Phương pháp Crosslinking đã được thực hành và áp dụng ở nhiều trung tâm nhãn khoa lớn trên thế giới nhằm mang lại đôi mắt sáng và khỏe mạnh cho bệnh nhân.
Xem chi tiết
23/12/2023 74
Năm 1997, phẫu thuật Phakic ICL đã được công nhận ở châu  u và đến năm 2005, phương pháp này được FDA-Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ công nhận là một trong những giải pháp tối ưu để điều trị tật khúc xạ từ trung bình – cao. Hiện nay, phương pháp này đã được áp dụng phổ biến tại 75 quốc gia với hơn 1.000.000 ca phẫu thuật.
Xem chi tiết
22/12/2023 59
Đối với những bệnh nhân mắc tật khúc xạ, phẫu thuật là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay để điều trị dứt điểm, khôi phục lại thị lực mà không cần phải đeo kính. Vậy có những phương pháp phẫu thuật khúc xạ nào? Quy trình phẫu thuật ra sao? là câu hỏi của nhiều người.
Xem chi tiết
22/12/2023 59
Phẫu thuật Lasik là một trong những phương pháp điều trị tật khúc xạ hiện nay. Với quy trình phẫu thuật nhanh chóng, ít biến chứng giúp người bệnh lấy lại được thị lực bình thường, tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng tiến hành được phương pháp này.
Xem chi tiết
22/12/2023 129
Phẫu thuật Femto Lasik đã tạo nên một bước ngoặt mới trong ngành Nhãn khoa nói chung và trong phẫu thuật điều trị các tật khúc xạ nói riêng. Phương pháp này hoàn toàn không sử dụng dao vi phẫu mà thay thế 100% sử dụng tia laser nên độ chính xác và an toàn rất cao.
Xem chi tiết
22/12/2023 170
Relex Smile là phương pháp phẫu thuật khúc xạ thứ 3 có sự cải tiến vượt trội, an toàn, nhanh chóng và hiện đại được thực hiện phổ biến trên thế giới.
Xem chi tiết
Đăng ký thăm khám
TP.HẠ LONG
HÀ NỘI
TP.HỒ CHÍ MINH

Thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần (Ngày Lễ, Thứ 7, Chủ Nhật 7h00 đến 17h30):
Sáng: Từ 7h00 đến 12h00 Chiều: Từ 13h30 đến 17h30

Bản quyền © 2023 Bệnh viện Mắt Việt Nga. Bảo lưu mọi quyền. Thiết kế website bởi Tất Thành