https://halong.matvietnga.com/___https://halong.matvietnga.com/___https://halong.matvietnga.com/Default.aspx?title=dieu-tri-nhuoc-thi-tai-benh-vien-mat-quoc-te-viet-nga___https://halong.matvietnga.com/Default.aspx?title=dieu-tri-nhuoc-thi-tai-benh-vien-mat-quoc-te-viet-nga___https___halong.matvietnga.com___/dieu-tri-nhuoc-thi-tai-benh-vien-mat-quoc-te-viet-nga.htm
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)
Đăng ký thăm khám

Điều trị nhược thị tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga

04/05/2024 - 08:20      45 lượt xem
Nội dung chính[ẩn][hiện]

Suy giảm thị lực ở trẻ do tật khúc xạ hiện nay đang gia tăng nhanh chóng và chiếm trên 60% trẻ em ở độ tuổi đến trường. Trong đó nhược thị chiếm đến 2 - 4% dân số toàn cầu và có khoảng 3% trẻ em dưới sáu tuổi bị nhược thị.

Theo các chuyên gia nhãn khoa, nhược thị (còn gọi là “mắt lười”) là hiện tượng suy giảm khả năng hoạt động của các cơ quan thị giác, thị lực bị giảm sút mà không thể điều trị bằng cách chỉnh số kính. Thị lực ở mắt bị nhược thị có xu hướng ngày càng suy giảm, đặc biệt ở trường hợp bị nhược thị ở một mắt thị lực giảm rất nhanh bởi mắt này ngày càng “lười” hoạt động. Việc phát hiện và được điều trị nhược thị kịp thời là việc rất quan trọng, đặc biệt là đối với những bệnh nhân còn nhỏ tuổi.

Khi bị nhược thị, 2 hình ảnh do 2 mắt tiếp nhận khác nhau, não chỉ tiếp nhận hình ảnh tốt

Hãy chú ý, con bạn có thể bị nhược thị

Tổng cục Thống kê cho biết hiện ở Việt Nam có tới 50% trong số trẻ bị nhược thị do cha mẹ thiếu thông tin và không đưa con đi khám, điều trị kịp thời. Chị Dương Thúy Hà (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có con học lớp 2 cho biết, gần đây thường thấy bé ngồi gần màn hình khi xem tivi. Đi học về cháu kêu nhức mỏi mắt và không nhìn rõ chữ trên bảng, chị đưa con đi khám và phát hiện bé bị nhược thị với thị lực chỉ 2/10.

Qua tìm hiểu thông tin và nghe tư vấn của đồng nghiệp, chị đặc biệt quan tâm đến chương trình điều trị nhược thị tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt-Nga. Mặc dù đã tìm hiểu nhưng chỉ khi đến đây, trực tiếp chứng kiến quy trình khám và điều trị của các chuyên gia Nga cùng danh sách kết quả điều trị của bệnh nhân chị mới bị thuyết phục hoàn toàn.

Bác sỹ Rasima Gabsikova với trẻ em Việt Nam

Với kinh nghiệm điều trị và tìm hiểu tâm lý bênh nhân nhỏ tuổi, các chuyên gia nhãn khoa Nga lựa chọn và áp dụng chương trình điều trị tiên tiến nhất, đồng bộ nhất nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho các cháu. Phòng điều trị được trang bị hệ thống máy móc hiện đại theo quy trình kỹ thuật chất lượng của nhãn khoa Nga. Trực tiếp khám và điều trị cho các bé là những chuyên gia nhãn nhi giàu kinh nghiệm được cử đến từ Tổ hợp Vi phẫu Mắt MNTK Fyodorov, Viện nghiên cứu khoa học các bệnh về mắt thành phố Upha – Những trung tâm nhãn khoa lớn nhất nước Nga.

Niềm vui trong từng ngày điều trị

Chương trình điều trị tại bệnh viện được thiết kế rất phù hợp với nhu cầu, tâm lý và sở thích của trẻ. Mỗi khóa kéo dài 10 ngày và mỗi buổi từ 60 đến 90 phút. Các cháu được điều trị trên các phần mềm điều trị, các máy kích thích điện trường, từ trường, laser, máy phục hồi thị lực Ambliokor. Các bài tập luyện được thiết kế bằng các chương trình chuyên biệt giống như những trò chơi lý thú khiến cho bé rất hào hứng luyện tập. Nhìn thì có vẻ như “vừa điều trị vừa chơi” nhưng thực ra những tín hiệu của thần kinh thị giác được truyền tải về máy tính trung tâm, máy tính sẽtự động xử lý thông tin, trên cơ sở đó sẽ tự động điều khiển chương trình tập cho trẻ.

Nhiều phụ huynh cho biết trước đây cũng từng cho cháu điều trị tại các bệnh viện khác nhưng không đem lại kết quả như mong muốn vì cháu nhanh chán và không phối hợp. Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt-Nga sẽ giúp các bậc phụ huynh tháo gỡ những khó khăn này. Kết thúc quy trình điều trị, thị lực của các cháu đã được cải thiện rất tốt khiến cho cha mẹ các cháu rất hài lòng.

Hãy quan tâm bảo vệ đôi mắt cho con yêu của bạn!

Theo ý kiến của bác sỹ chuyên gia Kurochkin Vladimir Nicolaevich - tiến sĩ nhãn khoa, của bệnh viện, về nguyên tắc, điều trị nhược thị cũng như điều trị các tật khúc xạ cho trẻ càng sớm càng tốt. Đặc biệt, khi trẻ còn nhỏ hiệu quả điều trị càng cao.

Chuyên gia điều trị nhược thị Olga Mitichkina

Để bảo vệ đôi mắt cho con yêu của bạn, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu để trang bị cho mình những kiến thức và biện pháp giúp phòng tránh hiện tượng suy giảm thị lực, đặc biệt là nhược thị. Bạn nên đưa con đi khám định kỳ it nhất một năm một lần để sớm phát hiện tật khúc xạ cũng như nhược thị. Chú ý quan sát để kịp thời phát hiện con bạn nếu có dấu hiệu nhìn kém. Ngoài ra, bạn cũng hãy chú ý:

- Hạn chế áp lực lên đôi mắt trẻ bằng cách giảm tối đa thời gian sử dụng tivi, máy tính, trò chơi điện tử.

- Độ chiếu sáng của đèn học không dưới 100W và phải đặt bên trái khi trẻ ngồi.

- Khi ngồi học phải ngay ngắn, khoảng cách từ mắt đến sách vở không gần hơn 33cm.

- Cân bằng dinh dưỡng cho trẻ bằng cách cung cấp đủ vitamin và khoáng chất.

- Tuân thủ các chỉ định của bác sỹ về việc đeo kính.

Đôi mắt là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Các bậc phụ huynh hãy quan tâm bảo vệ đôi mắt cho con yêu của bạn, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt-Nga luôn đồng hành và nỗ lực hết sức mình vì đôi mắt sáng khỏe để con bạn vững bước vào tương lai.

Danh sách tổng hợp kết quả các cháu sau điều trị

Họ tên Tuổi Điện thoại Thị lực trước điều trị Thị lực sau điều trị
Có kính Không kính Có kính Không kính
Hoàng Đức Nhật Minh 8 0983077777

D: 0,03

OS: 0,5

OD: -11,0(-2,5 x 10) = 0,2

OS: -2,0 x 170 = 0,9 – 1,0

OD: 0,05

OS: 0,6

OD: -11,0(-2,5 x10) = 0,4

OS: - 2,25 x 175 = 0,9 – 1,0

    
Nguyễn Minh Anh
8 0969838899 OD: 0,4-0,5
OS: 0,4
 
 

OD: 0,7
OS: 0,7

 

    
Đỗ Vĩnh Quảng

5     
01646168268
OD: 0,01
OS: 0,3-
OS(-1,5x15) = 0,4- 0,5 OD: 0,02
OS: 0,3-
OS: (-1,5x180)=0,9-1,0

(Nguồn: Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga)

Chương trình ưu đãi của Bệnh viện Mắt Quốc Tế Việt-Nga: Miễn phí khám của bác sỹ chuyên gia Nga cho trẻ dưới 12 tuổi tại cơ sở 2. Hỗ trợ 1.000.000 VNĐ cho bệnh nhân Điều Trị Nhược thị. Hỗ trợ 60% chi phí phẫu thuật Lasik. Chương trình kéo dài đến hết 5/9/2013.

Dương Vân Anh/Dân Trí

Nguồn: https://dantri.com.vn/tu-van/dieu-tri-nhuoc-thi-tai-benh-vien-mat-quoc-te-viet-nga-1377542535.htm

04/05/2024 36
Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, hệ thống Bệnh viện mắt quốc tế Việt - Nga trở thành địa chỉ được đông đảo người dân tin tưởng, đến nay đã chăm sóc điều trị cho khoảng 3 triệu bệnh nhân.
Xem chi tiết
04/05/2024 40
Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu điều trị các bệnh lý nhãn khoa, trong đó có phẫu thuật xóa cận thị bằng phương pháp Smile Pro. Rất nhiều bạn trẻ từ 18 tuổi trở lên đã tìm đến đây để được mổ cận và tìm lại đôi mắt sáng.
Xem chi tiết
04/05/2024 33
Trong khi một số quan điểm cho rằng nhược thị không thể chữa khỏi, thì tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga, nhiều trường hợp đã được điều trị thành công với công nghệ độc quyền và duy nhất tại Việt Nam, giúp cải thiện thị lực và hạn chế sự tiến triển của cận thị, viễn thị, loạn thị ở trẻ em.
Xem chi tiết
Đăng ký thăm khám
TP.HẠ LONG
HÀ NỘI
TP.HỒ CHÍ MINH

Thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần (Ngày Lễ, Thứ 7, Chủ Nhật 7h00 đến 17h30):
Sáng: Từ 7h00 đến 12h00 Chiều: Từ 13h30 đến 17h30

Bản quyền © 2023 Bệnh viện Mắt Việt Nga. Bảo lưu mọi quyền. Thiết kế website bởi Tất Thành